FeelVN .com

Feel Vietnamist.com

Nơi cảm nhận về Vietnamist.com

A project incubated at CoreUni.com

Giới thiệu

feelVN.com là nơi giúp mọi người cảm nhận chân thực về cộng đồng Vietnamist.com tại các chợ Việt Nam, ngôi nhà Việt Nam, cửa hàng Việt Nam, quán ăn Việt Nam, và những nơi 'đậm chất Việt' của các thành viên Vietnamist.com trên toàn thế giới. 

Chúng tôi sẽ làm điều đó như thế nào?

Mỗi nơi tiêu biểu như vậy sẽ được chúng tôi giới thiệu bằng một website với tên miền YourCVname.feelVN.com

Ngoài ra, feelVN.com sẽ thành lập tại mỗi quốc gia và mỗi vùng trong các quốc gia những cộng đồng Name.feelVN.com với Name là tên địa điểm để giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ của cộng đồng Vietnamist.com tại khu vực đó. 

Ví dụ: US.feelVN.com là nơi giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ của cộng đồng Vietnamist.com tại Hoa Kỳ. Texas.feelVN.com là nơi giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ của cộng đồng Vietnamist.com tại bang Texas.

Ai có thể đăng ký lập các địa điểm feelVN.com?

Chỉ các thành viên uy tín đã có các tên miền danh hiệu cupVN.com của cộng đồng Vietnamist.com mới có thể đăng ký lập các địa điểm của feelVN.com

Vui lòng đăng ký lập các địa điểm tại Register.feelVN.com

Giới thiệu (bạn tốt)

Mục tiêu của cộng đồng FeelVN.comgiúp thế giới cảm nhận về Việt Nam như một người bạn tốt thông qua sự cảm nhận khi kết bạn với những thành viên của cộng đồng đồng này. 

Vì sao chúng tôi chọn mục tiêu này?

Bởi vì chúng ta đang trong thời gian phân chia lại 'cực' của thế giới: từ độc-cực là Hoa Kỳ thành lưỡng-cực (BRICS) hoặc đa-cực nên việc xảy ra chiến tranh với các quốc gia có vị trí chiến lược như Việt Nam là khó tránh khỏi. 

Để giữ được hòa bình lâu dài thì chúng tôi, những người dân thường tài hèn sức mọn không thể làm được những việc lớn lao, nhưng đều tin rằng: nếu người dân các nước trên thế giới yêu mến Việt Nam như yêu mến một người bạn tốt, thì họ sẽ đứng lên bảo vệ chúng ta khi người bạn tốt của họ bị 'bắt nạt' bởi kẻ thù. Đó là một cách vô-vi để bảo vệ nền hòa bình và thịnh vượng của Việt Nam không chỉ trong thời gian biến động này mà nên là một quốc sách mãi về sau.  

Chúng tôi sẽ làm điều đó như thế nào?

Để khiến bạn bè thế giới yêu mến Việt Nam, chúng tôi sẽ không tổ chức những sự kiện hoành tráng hoặc làm những điều lớn lao to tát, mà sẽ dùng chính những hành động chân thật của mình trong cuộc sống thường nhật để chứng tỏ với mọi người rằng chúng tôi là những người Việt tử tế và xứng đáng là một người bạn tốt của họ. Dù chúng tôi đang sống tại nước ngoài hay đang tiếp đón họ tại Việt Nam thì điều đó cũng không bao giờ thay đổi. 

Làm cách nào để nhận ra chúng tôi - những đại sứ của FeelVN.com?

Do sự giao tiếp hiện nay chủ yếu xảy ra trên không gian mạng nên chúng tôi sẽ không cấp thẻ thành viên dạng bản cứng mà sẽ cấp thẻ thành viên dạng tên miền với hàng trăm tên miền đặc biệt khác nhau thể hiện chức danh và vai trò của từng thành viên trong cộng đồng này. Khi các thành viên dùng các tên miền này để ký tên trên mạng xã hội thay cho họ tên truyền thống tức là họ đang cho cộng đồng mạng biết họ là một người gốc Việt vì họ dùng những tên miền quốc gia ".vn" của Việt Nam. 

Ví dụ:

Tương tự như vậy cho hàng trăm tên miền ".vn" khác như engineer.vn, architect.vn, teacher.vn, student.vn, healing.vn, builder.vn... được cấp phát tại cupVN.comPublisher.vn.

Các bạn có để ý thấy rằng phần miền phụ trong tên miền của bạn đều là YourCVname, vậy YourCVname là gì và khác Your Name như thế nào?

Chúng tôi quản lý Tên thành viên theo CVname.com thay cho Họ Tên truyền thống

Do Họ Tên truyền thống đang bị trùng rất nhiều (và thường bị nhầm phần Họ với phần Tên trong giao tiếp quốc tế) nên chúng tôi chuyển đổi Tên (name) của thành viên thành một tên miền duy nhất tồn tại vĩnh viễn có dạng YourCVname.cvname.com trong đó YourCVname được gọi là nhân hiệu của bạn tại FeelVN.com. Ví dụ: một người tên Nguyễn Hoài Nam sinh năm 1985 sẽ có CVname.comNam8512.cvname.com trong đó 85 là hai số cuối năm sinh, "12" là số thứ tự của những người trùng cả Tên và năm sinh là Nam85

Hàng trăm tên miền được tạo bởi Publisher.vncupVN.com đều có miền phụ là YourCVname và luôn tồn tại vĩnh viễn mà không cần gia hạn như các tên miền thông thường nhằm lưu giữ vĩnh viễn bút tích của bạn cho hậu thế. 

FeelVN.com tuyển thành viên theo tiêu chí nào?

FeelVN.com tuyển những người bạn tốt, tức là những người tử tế và chân thành chứ không nhất thiết phải tài giỏi hoặc giàu sang. Vì vậy, chúng tôi có cả những tên miền danh hiệu worker.vn (công nhân), fisher.vn (ngư dân), keeper.vn (quản gia) cho những người Việt lao động bình dân nhất. 

Chúng tôi cũng không phân biệt quốc tịch và tôn giáo, miễn bạn là một người tử tế có dòng máu Việt thì đều có thể trở thành một Vietnamist.com. Vì vậy, chúng tôi có cả tên miền danh hiệu cho những người gốc Việt theo 5 tôn giáo lớn nhất trên thế giới là christian.vn (Kitô hữu), buddhist.vn (Phật tử), Muslim.vn (tín đồ Hồi giáo), Hindu.vn (tín đồ Ấn Độ giáo). 

Làm cách nào để FeelVN.com tuyển được những người như vậy?

Chúng tôi tin tưởng hoàn toàn vào uy tín và sự giám sát của các thành viên trong cộng đồng này nên sẽ:

FeelVN.com giúp các thành viên thể hiện năng lực bằng cách nào trên cupVN.comPublisher.vn?

Năng lực cá nhân của bạn sẽ được thể hiện thông qua những tên miền danh hiệu được cấp bởi cupVN.com.

Ví dụ, nếu bạn được bình chọn là một Nhà thiết kế ưu tú của Việt Nam sẽ được cấp 2 tên miền: 

Ngoài ra, bạn nên thể hiện các ấn phẩm, sản phẩm, dự án của mình lên những website được tạo bởi Publisher.vn bằng những tên miền ".vn" luôn tồn tại vĩnh viễn mà không cần gia hạn theo YourCVname của bạn như YourCVname.article.vn, YourCVname.healing.vn...

Mỗi khi bạn ký tên bằng những tên miền ".vn" trên tức là bạn đang xây dựng uy tín cho đất nước và con người Việt Nam một cách tinh tế và hiệu quả. 

Chúng tôi sẽ làm gì với những thành viên lợi dụng uy tín của FeelVN.com?

Uy tín của cả cộng đồng sẽ bị ảnh hưởng bởi một vài thành viên xấu. Để một 'con sâu' không thể làm 'rầu một nồi canh' thì chúng tôi sẽ kiên quyết loại bỏ những thành viên kém tử tế ra khỏi cộng đồng bằng cách:

Làm cách nào để sự tuyển chọn và khai trừ thành viên được trong sáng?

Để ban quản trị không bị các thành viên mua chuộc hoặc đe dọa khi cấp phát và thu hồi các tên miền danh hiệu thì các thành viên trong ban quản trị FeelVN.com sẽ ẩn danh tuyệt đối. Danh tính của chúng tôi là một trong những nội dung tối mật được quy định tại ToiMat.com nhằm giữ gìn uy tín cho cả cộng đồng.